ห้องดาวน์โหลด

15 บุคคลทั่วไป, 0 สมาชิก

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สัญญาณที่บอกอาการของแบตเตอรี iPhone, iPad เริ่มเสื่อม  (อ่าน 333 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ผู้ดูแลระบบ

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 45
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

แบตเตอรีเสื่อมหลายคนก็คงไม่อยากจะเจอแบบนี้หรอกใช่ไหมแต่มันก็ห้ามกันไม่ได้หรอกเพราะด้วยความเป็นธรรมชาติของตัวมันเองมันก็ต้องเสื่อมสภาพไปอยู่แล้วอยู่ที่จะเร็วจะช้าต่างกันเท่านั้นเอง เอาเป็นว่ามาลองดูกันหน่อยว่ามีอะไรบ้างที่จะบ่งบอกว่าแบตเรานั้นเสื่อมแล้ว
1. แบตหมดเร็วเร็วในที่นี้หมายถึงใช้งานได้ 1-3 ชม. หรือน้อยกว่านั้น แบบธรรมดานะไม่ใช่เล่นเกมส์อย่างเมามันส์แล้วบอกว่ามันหมดอันนั้นไม่นับ
2. ชาร์จเต็มแบบเร็วเกินไปแบตของ iPhone ปกติจะใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 2-3 ชม. (นับประมาณจาก 0% นะครับ) ถึงจะเต็มแบบเต็มที่ ดังนั้นหากว่าการชาร์จนั้นเต็มเร็วเกินไปก็มีความเป็นไปได้ว่าแบตนั้นอาจจะมีปัญหา
3. ชาร์จเข้าบ้างไม่เข้าบ้างอาการแบบนี้อาจจะเป็นได้ 3 สาเหตุใหญ่ เช่น Adapter เสีย, สาย USB เสียหรือว่าเป็นที่แบตเอง ดังนั้นให้ลองสลับระหว่างอุปกรณ์ 2 ชิ้นคือ Adapter และ USB cable ถ้าตัวที่มาสลับเราพบว่าใช้งานดีก็แสดงว่าแบตเราอาจจะเสียก็ได้ครับ
4. ตัวเลขแสดงสถานะไม่คงที่ตัวอย่างก็เช่นชาร์จเต็ม 100% เล่นไป 3 นาทีลดเหลือ 80% จากนั้นพักหน้าจอหรือว่าหยุดเล่นสักพักมาเปิดใหม่แต่แบตมาแสดงที่ 95% อะไรทำนองนี้ ก็ให้สงสัยว่ามันมีโอกาสที่จะเสียได้สำหรับแบตส่วนการแก้ไขเบื้องต้นของอาการนี้ให้ทำการ Calibrate Battery
5. อายุก็มีส่วนเช่นกันแบตเตอรีของ iPhone, iPad จะมีรอบการชาร์จเหลือที่เรียกว่า Battery Charge Cycle อยู่ที่ 500, 1000 รอบตามลำดับ ถ้าหากมากกว่านั้นแล้วก็ถือว่าเกินที่กำหนดไว้ส่งผลให้แบตเตอรีอาจจะใช้งานได้น้อยลงและการเก็บประจะไม่ค่อยดีทั้งนี้สามารถเช็คแบตเตอรี Cycle ได้ด้วยทวีคของ Cydia ที่ชื่อ Battery Info ส่วนเครื่องที่ไม่ได้เจลเบรคจะต้องมีโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ช่วยเช็คซึ่งเดี๋ยวจะแนะนำให้ทราบอีกครั้งสรุปหากแบตมีอายุนานมากขึ้นความสามารถในการเก็บประจุก็จะลดลงไปนั่นเองแหล่งที่มา :www.iphonemod.net
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 24, 2014, 03:55:07 PM by admin »

 

TinyPortal 1.6.3 © 2005-2019